{关键字}

Xin visa du học là điều kiện bắt buộc để bạn có thể đi du học Canada đúng như nguyện vọng của mình. Tuy nhiên có một số trường hợp, bạn đã nhận được thư mời nhập học nhưng vẫn trượt khi làm hồ sơ xin visa vẫn trượt. Do đó để giúp bạn không còn gặp rắc rối trong việc xin visa du học Canada, hãy bỏ túi ngay những kinh nghiệm sau đây nhé.

{关键字}

Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Canada đầy đủ

Bạn muốn nhanh chóng nhận được visa du học canada? Việc đầu tiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ các thông tin trong hồ sơ nhập cảnh. Trong đó gồm có đơn xin thị thực nhập cảnh, ảnh thẻ 4×6, chứng minh tài chính, giấy khám sức khỏe…Bạn tuyệt đối không được thiếu sót bất kỳ thông tin nào. Và hãy trung thực trong việc khai báo nhé. 

Hồ sơ xin visa trình bày sạch sẽ

Hồ sơ viết sạch sẽ, gọn gàng…là cách để bạn tạo ấn tượng tốt với người duyệt hồ sơ. Do đó trong quá trình điền đầy đủ các thông tin, bạn hãy cố gắng viết thật đẹp nhé. Tuyệt đối không được tẩy xóa lung tung, bởi nó sẽ khiến bạn có thể bị rớt ngay vòng đầu tiên duyệt hồ sơ. 

Đảm bảo sức khỏe tốt 

Sức khỏe là điều kiện bắt buộc bạn cần phải có nếu muốn xin visa đi du học. Bởi thời tiết tại Canada rất lạnh, nếu sức khỏe bạn yếu sẽ không thể nào tham gia học tập. Vì vậy trước khi đi, bạn cần kiểm tra sức khỏe tại các trung tâm y tế có thẩm quyền. Và hãy nhớ đừng ăn quá nhiều đồ ngọt trong ngày khám nhé. Hoặc trong trường hợp, bạn gặp các vấn đề liên quan đến hô hấp hay da liễu hãy điều trị dứt điểm. Sau đó mới đi khám sức khỏe nhé, có như vậy kết quả thăm khám sẽ đảm bảo tốt hơn.

{关键字}

Có kế hoạch học tập cụ thể

Một trong những bí quyết để bạn xin được visa thành công, chính là có được kế hoạch học tập cụ thể. Việc bạn cho người ta thấy được động cơ học tập, ngành học…bạn chọn sẽ giúp hồ sơ được thông qua. Do đó nếu bạn quên mất việc tìm hiểu chương trình học, định hướng tương lai sẽ khiến bạn bị từ chối. Và như vậy sẽ không có cơ hội lấy được visa du học canada sớm nhất.

Chứng minh nguồn tài chính rõ ràng

Để du học Canada bạn cần chứng minh tài chính của mình. Vì thế trước khi đi, bạn hãy cùng phụ huynh của mình chuẩn bị trước các giấy tờ chứng minh từ việc làm, thu nhập…Trong trường hợp người tài trợ cho bạn là chủ doanh nghiệp, hãy đừng quên giữ lại biên lai thuế trong vòng 6 tháng gần nhất. Và trong quá trình bạn chứng minh tài chính, việc ghi rõ chi tiết các nguồn tài chính sẽ giúp hồ sơ dễ thông qua hơn. Và tất nhiên khả năng lấy được visa của bạn rất lớn.

Tự tin khi phỏng vấn

Trong một số trường hợp bạn sẽ bị Lãnh sứ quán liên hệ để phỏng vấn. Và nếu bạn trả lời tốt việc nhận được visa du học rất dễ dàng. Do đó khi bước vào phòng phỏng vấn, bạn cần bình tĩnh và tự tin trước các câu hỏi. Và hãy cố gắng trả lời các câu hỏi tiếng Anh hoặc tiếng Pháp thật lưu loát nữa nhé.

Tổng kết

Hy vọng với bài viết trên đã giúp bạn yên tâm hơn khi làm hồ sơ xin visa du học Canada. Ngoài ra, nếu bạn cần tư vấn và hỗ trợ các vấn đề liên quan đến du học từ chọn trường, chuẩn bị hồ sơ xin visa du học…hãy liên hệ ngay với Netviet. Với hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn du học Hàn Quốc, Canada, Mỹ…Vietnet luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn trong quá trình du học tại nước ngoài. Đi cùng đó là chi phí xin visa du học canada, Mỹ, Nhật…cực kỳ rẻ nữa nhé.