{关键字}

Nhắc đến địa danh “ cột cờ Lũng Cú” chắc hẳn ai cũng biết đây là địa danh thuộc tỉnh Hà Giang, một địa danh nổi tiếng địa đầu của Tổ Quốc, nơi hội tụ linh thiêng của đất trời. Hà Giang không chỉ đẹp bởi phong cảnh hùng vĩ, những cung đường uốn lượn quanh co dài bất tận mà nơi đây còn đẹp bởi con người hay những phong tục văn hóa vùng miền. Nổi tiếng của Hà Giang với các loài hoa làm mê mẩn lòng người như: hoa Tam Giác Mạch, hoa Cải, hoa Mận và đặc biệt là Hoa Đá, chắc chắn rằng ai trong chúng ta đều biết đến cái tên “ Cao Nguyên Đá Đồng Văn” những khối đá khổng lồ cho đến bé xinh được hội tụ tại mảnh đất này. Hôm nay Tour Pro sẽ cùng du khách tìm hiểu về địa danh là cực Bắc của Tổ Quốc và đó là Cột Cờ Lũng Cú.

>> Xem thêm:  Minh Châu Quan Lạn      

Cột cờ Lũng Cú tọa lạc tại đỉnh Lũng Cú hay còn có tên khác là đỉnh núi Rồng thuộc địa phận xã Lũng Cú , huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang và có độ cao lên đến trên 1.400m so với mực nước biển. Cột cờ đã có lịch sử từ lâu đời và kiến trúc thiết kế được dựng theo mô hình giống với cột cờ tại Hà Nội, thiết kế theo hình bát giác, dưới chân cột gắn 8 tấm phù điêu xanh minh họa cho các giai đoạn thời kỳ lịch sử của đất nước và phong tục tập quán của người dân Hà Giang, phía bên trên có gắn 8 mặt trống đồng, được trạm trổ điêu khắc tỷ mỉ rất cung phu. Đến đây quý khách sẽ thấy được sự thiêng liêng của đất trời, của dân tộc nước Việt Nam ta.

{关键字}

Nhìn từ dưới lên du khách thấy cột cờ sừng sững trên núi Rồng, lá cờ đỏ sao vàng tung bay kiêu hãnh trong gió tạo nên sự uy nghi theo dòng lịch sử oai vệ tại cực Bắc linh thiêng của Tổ Quốc, nơi đây cũng đã thu hút rất đông du khách trong và ngoài nước đến tham quan, và đây cũng là nơi thử thách của giới trẻ yêu thích đi phượt vượt qua các cung đường đèo và điểm đến cuối cùng đó chính là Cột Cờ Lũng Cú.

>> Xem thêm: Du lịch teambuilding

Trên con đường dẫn lên cột cờ, bạn vừa phải chinh phục 389 bậc đá vừa ngỡ ngàng trước bức tranh thiên nhiên ngoạn mục, toàn cảnh cao nguyên đá Đồng Văn trùng điệp như một kiệt tác của tạo hóa, những bàng làng mộc mạc như ẩn như hiện.Từ trên đỉnh cột cờ Lũng Cú, bạn sẽ thấy 2 hồ nước phía dưới, nằm gần đối xứng nhau, được người dân nơi đây ví như “mắt rồng”, tạo thành bức họa độc đáo. Một bên là làng Lô Lô Chải, một bên là làng Thèn Pả.

{关键字}

Để đi lên đỉnh cột cờ bạn phải vượt qua 140 bậc thang hình xoắn ốc, mỗi bậc thang tiến về đỉnh cột cờ mang nhiều cảm xúc khác nhau, càng lên cao cảnh quang xung quanh trở nên huyền ảo. Từ trên cao nhìn xuống, du khách có thể thỏa thê ngắm nhìn núi non trùng điệp, hùng vĩ nơi địa đầu Tổ quốc, tại đây bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp tựa như một bức tranh thủy mặc khổng lồ của vùng đất này. Hãy chinh phục những cung đường đèo đẹp tuyệt mỹ để đến với địa đầu của Tổ Quốc cùng Tour Pro nhé.

>> Xem thêm: Tour Triều Tiên