{关键字}

Thời gian và tuổi tác không hề làm cho sức sáng tạo của nghệ thuật mai một đi. Mà nhiều xu hướng sáng tạo mới lại bắt kịp xu thế thời đại. Tạo nên những dấu ấn độc đáo khó phai mờ trong lòng người. Nổi bật trong số đó là những mẫu thiết kế kiến trúc biệt thự sang chảnh hút hồn người xem. Trở thành niềm mơ ước về một không gian sống xa hoa, đẳng cấp thời thượng.

{关键字}

Thiết kế kiến trúc biệt thự gồm mấy phần?

Cũng như những lối kiến trúc của những loại hình khác, thiết kế kiến trúc biệt thự gồm 3 phần:

  • Thiết kế phần kiến trúc: Thể hiện trong bản vẽ là các mặt cắt, mặt bằng của biệt thự. Các phối cảnh mặt tiền, màu sắc, điểm nhấn của căn biệt thự. Giúp cho nhà thi công có cái nhìn tổng quan nhất về công trình hoàn thiện.
  • Thiết kế phần kết cấu: Phần này được đánh giá là “linh hồn” của căn biệt thự. Do đó sẽ được tính toán thật kỹ lưỡng với định vị mặt bằng, chi tiết các cột. Đồng thời chú trọng đặc biệt đến kết cấu sàn, tầng, thống kê vật liệu. Đảm bảo được sự vững chắc, an toàn nhất cho toàn bộ công trình.
  • Thiết kế phần điện nước: Gồm hệ thống đường điện, đèn chiếu sáng, máy lạnh, đèn hành lang. Hệ thống cấp thoát nước, vị trí, vật tư cần thiết…

Thiết kế kiến trúc biệt thự và những yếu tố “vàng” cần thiết

Yếu tố ánh sáng

Kiến trúc nhà đẹp không thể thiếu vắng yếu tố ánh sáng. Tận dụng được tối ưu nguồn sáng tự nhiên và nhân tạo. Làm nên sự hài hòa, tinh tế, đầy hoa lệ cho căn biệt thự sang trọng. Thiết kế kiến trúc biệt thự đẹp luôn có nhiều cửa sổ lớn. Giúp cho ngôi nhà có được sự thoáng đãng nhất với tầm view đẹp. Tâm hồn được hài hòa cùng thiên nhiên tươi đẹp, thư giãn và thanh lọc nhất.

Đề cao không gian xanh

Đây là xu thế lên ngôi trong nhiều năm trở lại đây. Kiến trúc biệt thự ngập tràn không gian xanh với lối thiết kế mở. Kết nối hài hòa với bên ngoài, tận dụng vách ngăn kính để ánh sáng tràn ngập ngôi nhà. Mỗi lần trở về khu biệt thự cao cấp là mỗi lần gia chủ cảm thấy được thư giãn. Giải tỏa những căng thẳng mệt mỏi của cuộc sống thường nhật.

Yếu tố bền vững

Thiết kế kiến trúc biệt thự yếu tố quan trọng nhất phải là tính bền vững. Đảm bảo được phong thủy tốt đẹp, mang thịnh vượng đến cho ngôi nhà. Ngoài chọn vị trí đất có cấu tạo chắc chắn, yếu tố nguồn nước, không khí, hướng sáng…cũng được nghiên cứu kỹ. Tạo thêm nguồn sinh khí lớn cho toàn bộ căn biệt thự.

Yếu tố màu sắc

Góp mặt làm nên diện mạo mới mẻ, độc đáo của căn biệt thự không thể thiếu màu sắc. Sự phối màu hài hòa sẽ tạo được dấu ấn đậm nét, sang chảnh. Thường nhà thiết kế kiến trúc biệt thự sẽ chọn một tông màu chủ đạo. Phù hợp với đặc trưng hình khối và phong cách của chủ nhân. Làm sao để cho thấy được sự khéo léo mà không nhàm chán…

Ngoài những yếu tố nói trên, thiết kế tương xứng cổng chính, hàng rào và nhà cũng cần chú trọng. Đảm bảo sự hài hòa, tương xứng nhất cho tổng thể căn biệt thự. 

Lời kết

Để sở hữu được một thiết kế kiến trúc biệt thự sang chảnh bậc nhất, hãy tìm đến dịch vụ uy tín. Hội Kiến Trúc Xây Dựng Nội Thất là đơn vị xứng đáng để bạn “chọn mặt gửi vàng”. Công ty tự tin với uy tín hàng đầu nhờ chất lượng thiết kế hoàn hảo. Đội ngũ thiết kế sẽ giúp bạn khảo sát, tư vấn, thiết kế theo yêu cầu. Hoàn toàn đáp ứng được tiêu chuẩn an toàn – bền vững – thẩm mỹ cao – tiết kiệm.