{关键字}

Ngày nay chắc hẳn có rất nhiều người biết về các công ty thiết kế xây dựng, và chúng ta luôn tìm đến các công ty này khi có nhu cầu xây nhà hay các công trình xây dựng khác. Nhưng không phải ai cũng năm rõ được quy trình hoạt động của thiết kế xây dựng. Trên thực tế đây là một thông tin mà người khách hàng phải nắm bắt được để tránh tình trạng bị các công ty ma lừa đảo. Trong bài viết Hiệp Anh Khoa sẽ mang đến cho các bạn thông tin chi tiết về quy trình thực hiện thiết kế xây dựng để bạn có thể nắm rõ và thực hiện chính xác đảm bảo công trình của bạn đạt được chất lượng thi công tốt nhất.

Quy trình thiết kế xây dựng 

  • Gặp gỡ và trao đổi phương án thiết kế: đây là bước đầu tiên để hình thành nên bản vẽ thiết kế. Khách hàng và kiến trúc sư sẽ được gặp gỡ trực tiếp và trao đổi các yêu cầu và ý tưởng về công trình. Bởi lẽ mỗi khách hàng sẽ có những yêu cầu, sở thích, yếu tố phong thủy,… khác nhau vì thế bạn phải trao đổi trực tiếp với kiến trúc sư thì bản vẽ mới đảm bảo đạt được đúng yêu cầu của bạn. Và ngoài ra kiến trúc sư sẽ tư vấn cho bạn một số định hướng về thiết kế và sau đó báo giá thiết kế cho bạn.
{关键字}
Tìm hiểu về quy trình thiết kế xây dựng
  • Thiết kế bản vẽ trên giấy: bản vẽ trên giấy sẽ bao gồm bản vẽ công năng và bản vẽ ngoại cảnh, các bản vẽ này thể hiện cho bạn thấy được tỉ lệ và kích thước thu nhỏ của ngôi nhà, đánh giá về tỉ lệ cân đối,… và các các cảnh ngoại thất bên ngoài công trình.
  • Kiểm tra, chỉnh sử bản vẽ: bạn sẽ nhận được bản vẽ mà kiến trúc sư gửi đến, nếu có ý kiến sửa đổi về bản vẽ bạn sẽ trao đổi lại và chỉnh sửa cho đến khi phù hợp.
  • Xây dựng bản vẽ 3D và thiết kế nội thất: dựa trên bản vẽ giấy nhân viên lĩ thuật sẽ xây dựng cho bạn hình ảnh 3D của ngôi nhà cùng với các thiết kế nội thất chi tiết trong căn nhà. Với hình ảnh này bạn sẽ cảm nhận được ngôi nhà của mình một cách sống động nhất. 
{关键字}
Tìm hiểu về quy trình thiết kế xây dựng
  • Hoàn thiện hồ sơ và tiến hành thi công: đây là bước cuối cùng để hoàn thiện mọi thứ, bạn sẽ được quyền chỉnh sửa nội thất nếu không hài lòng cho đến khi hoàn thiện. Cuối cùng sau khi bản vẽ đã thực hiện xong sẽ được chuyển cho bộ phận xây dựng để tiến hành thi công.

Tại sao cần tìm hiểu quy trình thiết kế

Khi bạn nắm rõ quy trình này bạn sẽ có hiểu biết rõ hơn về dịch vụ của chúng tôi, từ đó việc thực hiện hợp tác giữa hai bên sẽ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Bạn có thể bảo vệ được các quyền lợi của mình khi tham gia vào hợp đồng tránh công ty ăn gian quy trình gây ra những hậu quả không đáng có khi tiến hành thi công. Đặc biệt chính là bạn sẽ không bị các công ty lừa đảo dẫn đến tiền mất, tật mang. Chúc các bạn có được một ngôi nhà ưng ý.